ReadyPlanet.com
HK13.แหล่งเที่ยวน่าสนใจในฮ่องกง article

**ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **

แหล่งเที่ยวน่าสนใจ

 

(ข้อมูลจากหนังสือคู่มือเที่ยวตามใจชอบฮ่องกง)

http://www.tibbook.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&cid=1844&pid=216028

 

 • The Peak
  จุดชมวิวที่สวยและสูงที่สุดในฮ่องกงก็ว่าได้ (สูง 1,713 เมตร) โดยจะให้คุณได้เห็นภาพตึกระฟ้าแบบ 360 องศาเลยทีเดียว นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussaud's, เกมให้เล่นฟรี จากค่าย EA, ร้านอาหาร, ตลาดขายของที่ระลึกจากฮ่องกง และห้างสรรพสินค้า
 • Avenue of Star
  หากอเมริกามีฮอลลีวูด ฮ่องกงก็มีถนนเลียบอ่าวนี่ละเป็นตัวชูโรง เพราะได้นำดารานักแสดงชื่อดังอย่างเฉินหลง, ฉีเคอะ, เหลียงเฉาเหว่ย ฯลฯ มาฝากรอยมือพร้อมลายเซ็นเอาไว้ เพื่อให้บรรดานักท่องเที่ยวที่หลงใหลในตัวนักแสดงเหล่านี้ได้มา ชื่นชมกัน


 • Chi Lin Nunnery
  สำนักชีฝ่ายมหายานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 ก่อนแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 2000 ด้วยสถาปัตยกรรมในยุคราชวงศ์ถังของจีน ซึ่งวัดนี้เขามีชื่อเสียงในเรื่องของตัวอาราม แถมปัจจุบันมิได้มีเพียง ตัวอารามที่สวยงามเท่านั้น ทางวัดยังได้สร้างสวนญี่ปุ่นที่ฝั่งตรงข้ามด้วย
 • Wong Tai Sin Temple
  หรือที่ชาวไทยเรียกว่า วัดหวังต้าเซียน ถือเป็นวัดดังของชาวฮ่องกง รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านอย่างไทย ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฯลฯ ด้วย เพราะมีชื่อเสียงในเรื่องของการทำนายดวงชะตา สำหรับสถาปัตยกรรมด้านในวัดจะมีลักษณะคล้ายวัดจีนสมัย โบราณ ที่มีเสาสีแดงขนาดใหญ่ หลังคาสีทองอร่าม

 

 • Tian Tan Buddha Statue
  พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (สูง 34 เมตร) ซึ่งสร้างจากทองสัมฤทธิ์ 202 แผ่น และหนักถึง 250 ตัน แต่การขึ้นไปนมัสการองค์พระนั้น ใช่ว่าจะไปได้ง่ายๆ นะครับ เราต้องฝ่าด่านบันได 268 ขั้นด้วย เพราะไม่มีกระเช้าคอยให้บริการเหมือน วัดบ้านเรา
 • Lam Tsuen Wishing Trees
  อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้ศรัทธาชอบมาโยนผลส้มขอพรกับต้นไทรยักษ์ศักดิ์สิทธิ์กัน ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของเทพารักษ์ เพราะในอดีตเคยมีสาวชาวบ้านคนหนึ่ง มากราบไหว้อ้อนวอนแล้วสมหวัง โดยต้นไทรยักษ์ศักดิ์สิทธิ์นี้ ปัจจุบันมีอยู่ 2 ต้น คือทางด้านหน้าสุดก่อนผ่านประตูใหญ่เข้ามา และด้านในอีกหนึ่งต้น
 • Ngong Ping 360
  กระเช้าขนาดใหญ่ที่อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสักการะพระใหญ่บนเกาะลันเตา ซึ่งเคเบิลคาร์นี้จะลากผ่านภูเขาน้อยใหญ่ จนทำให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์จากหมู่เกาะทะเลจีนใต้และภูเขาสูงแบบ 360 องศาเลยละครับ โดยใช้ เวลาประมาณ 20-25 นาที

 • HK Disneyland
  สวรรค์ของเด็กๆ บนเนื้อที่ 311 เอเคอร์ ซึ่งมีเครื่องเล่น, ร้านอาหาร, ร้านขายของ, จุดถ่ายรูป, การแสดง, โชว์อันตระการตา ฯลฯ คอยต้อนรับเหล่าผู้มาเยือนหัวใจเด็กอย่างครื้นเครงตั้งแต่เดินทางมาถึง โดยภายในแบ่งเป็น 4 ส่วนย่อยด้วยกัน ทำ ให้เราสามารถใช้เวลาอยู่ในสวนสนุกแห่งนี้ได้ทั้งวันเลยครับ

ร้านอาหารที่ต้องลอง
 • ร้าน Yung Kee
  ร้านดังที่เปิดมานานกว่า 65 ปี (ค.ศ. 1942) แถมเคยมีชื่อติดอันดับร้านอาหารดัง 1 ใน 15 ของโลกมาแล้ว (ค.ศ. 1968) โดยเมนูเด็ดของทางร้านมีหลากหลาย แต่ที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลก ก็อยู่ตรงห่านย่างหนังกรอบ และไข่เยี่ยว ม้าครับ ซึ่งผมทานทั้งสองอย่างแล้ว ขอบอกว่ามันอร่อยจริงๆ โดยเฉพาะเจ้าไข่เยี่ยวม้าเนี่ย
 • Wong Chi Kei
  ด้วยความหลงใหลของ Wong Wun Chi ในความอร่อยของบะหมี่กวางตุ้งจนถึงขนาดไปร่ำเรียนวิชาด้วยตนเอง จึงทำให้ทุกวันนี้เราได้มีโอกาสลิ้มลองความกลมกล่อมของน้ำซุป ความเหนียวนุ่มของเส้นหมี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน งานนี้บอกได้คำเดียว ว่าคุ้มค่าต่อการลิ้มลองยิ่งนัก
 • Tai Cheong Bakery
  ย้อนกลับไปสมัยที่อังกฤษยังปกครองฮ่องกงอยู่ อดีตผู้ว่า คริส แพทเทิน ได้ติดใจขนมชนิดหนึ่งมาก จนถึงกับเดินทางมาชิมอยู่เป็นประจำในช่วงที่เขาเป็นผู้ว่าเลย ซึ่งขนมดังกล่าวก็คือทาร์ตไข่รสชาตินุ่มแห่งร้าน Tai Cheong นั่นเอง
 • Hing Kee
  เมนูเด็ดของร้านคือข้าวอบหม้อดิน ซึ่งอร่อยจนหนังสือท่องเที่ยวภาษาต่างๆ ถึงกับแนะนำอยู่เป็นประจำ (ไม่เว้นแม้แต่ของสำนักพิมพ์ ทิบ ไทย) ทว่าหากคุณมาแล้วไม่มีที่นั่ง ขอให้รอสักนิด รับรองว่าจะเป็นการรอที่คุ้มค่าที่สุด
 • Sweet Dynasty
  ร้านขนมหวานชื่อดังซึ่งเปิดสาขามาแล้วทั้งในและต่างประเทศ โดยมีเมนูน่าลองอย่างเฉาก๊วยผลไม้รวม, ซุปถั่วแดงบด, เฉาก๊วยน้ำกะทิ, ซุปงาดำ, มะม่วงพุดดิ้ง, เต้าฮวยถัง ฯลฯ ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะออกแปลกๆ แต่รสชาติก็ใช้ได้ทีเดียว

 • หมู่บ้านประมงไซกง
  แหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ที่ยกขบวนมาให้คุณได้ลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเป็นปลา, ปู, หอย, กุ้ง, แมงดาทะเล ฯลฯ ซึ่งที่นี่จะมีอาหารชุดให้เลือกด้วย โดยเขาจะคิดราคาตามจำนวนคน ขอบอกว่าถูกกว่าหมู่บ้านประมงอื่นๆ ในฮ่องกงเลย
แหล่งชอปเด็ดๆ
 • Hollywood Road (Antique Street)
  เส้นทางของเก่าและสินค้าเบ็ดเตล็ดแหล่งใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งมีทั้งเครื่องปั้นลายคราม, งานแกะสลัก, หยกชั้นดี, พระพุทธรูป ฯลฯ แต่ผมขอเตือนไว้ก่อนว่า ถ้าจะซื้อควรเป็นคนที่ดูของเก่าเป็นด้วย ไม่งั้นถูกหลอกไม่รู้ตัวได้
 • Li Yuen Street East และ West
  ตลาดท้องถิ่นที่มีด้วยกัน 2 ฝั่ง คือ ทางทิศตะวันออกและตะวันตก ซึ่งเน้นขายของจำพวกเสื้อผ้า, เครื่องนุ่งห่ม, กระเป๋า, นาฬิกา, เครื่องประดับ ฯลฯ

 • ย่าน Causeway Bay
  แหล่งรวมห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำ ซึ่งของที่ขายจะเน้นสินค้าแบรนด์เนมเป็นหลัก (ทั้งในและต่างประเทศ) แต่ที่ผมชอบเห็นจะเป็นการเดินชมซูเปอร์มาร์เก็ตครับ ไม่ว่าจะเป็นห้างฯ SOGO ที่ขายของนำเข้าจากญี่ปุ่น หรือห้างฯ Time Square ที่มีขนมนมเนยจากทั่วโลกเลย
 • Tai Yuen Street
  ถ้าคุณอยากเข้าถึงความเป็นอยู่ของชาวฮ่องกง ลองมาเดินเล่นที่ตลาดคนเดินซึ่งขายสินค้าแบบฮ่องกงทั่วไปดูสิครับ (ถุงเท้า, ชุดนอน, รองเท้า, เสื้อผ้า ฯลฯ) นอกจากจะได้สินค้าติดไม้ติดมือในราคาไม่แพงแล้ว ยังได้รู้ว่าชาวฮ่องกงเขาใช้ของ แบบไหนกันด้วย

 • ย่าน Tism Sha Tsui
  ทางด้านฝั่งนี้จะเน้นขายสินค้าจับฉ่ายครับ เพราะมีของค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ของจุกจิก, ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ของมือสอง ฯลฯ แถมสินค้ายังดูติดดินไม่หรูเริดเหมือนฝั่ง Causeway Bay ที่สำคัญยังแฝงไปด้วยร้าน อาหารอร่อยๆ เพียบเลย
 • Sai Yeung Choi Street
  หากคุณชอบสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า, คอมพิวเตอร์, กล้อง, เมมโมรีการ์ด, มือถือ รวมทั้ง Accessary ต่างๆ ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าต้องมาที่ถนนเส้นนี้เลย แต่ก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบราคาให้ดี เพราะของบางอย่างราคา แพงกว่าเมืองไทยเสียอีก

 • Temple Street Market
  ตลาดสำหรับผู้ชาย ที่เต็มไปด้วยสินค้าจำพวกเสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง นาฬิกา ภาพเขียน สินค้าแฮนด์เมด ฯลฯ โดยหากเดินไปสุดด้านหลังของตลาด จะพบกับอาหารอร่อยริมทางอย่างของทอด หอยทอดตำรับฮ่องกง รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ รสชาติดีอยู่ด้วย
 • Ladies Market
  จากตลาดผู้ชายเราไปดูตลาดผู้หญิงกันบ้าง โดยตลาดนี้เน้นขายข้าวของเครื่องใช้ของผู้หญิงเป็นหลัก ทั้งเสื้อผ้า ยีนส์ กระเป๋า รองเท้า ชุดชั้นใน ตุ๊กตา ฯลฯ แต่สินค้าที่ขึ้นชื่อลือชาคงหนีไม่พ้นสินค้าก๊อบปี้ เพราะมีให้เลือกสารพัดแบรนด์ดังจากทั่ว โลก

 

 

  เตรียมตัวไปเที่ยวฮ่องกง แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง http://www.tibbook.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538729983&Ntype=8
ข้อมูลนักเดินทาง

LO15.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวลาว เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
LO16.เตรียมตัวไปเที่ยวลาว แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
HK14.เตรียมตัวไปเที่ยวฮ่องกง แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
ID23.เที่ยวอินเดียไม่ง้อทัวร์ต้องรู้อะไรบ้าง
SP01.เตรียมตัวไปเที่ยวสิงคโปร์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SP02.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสิงคโปร์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
LD03.เตรียมตัวไปเที่ยวลอนดอน แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
LD04.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาลอนดอน เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
JP12.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น (โตเกียว) เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
JP11.เตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
NZ10.เตรียมตัวไปเที่ยวนิวซีแลนด์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
NZ09.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวนิวซีแลนด์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
GM18.เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีในเยอรมนี
GM17.เตรียมตัวไปเที่ยวเยอรมนีแบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
สถานที่สำหรับติดต่อขอ VISA ของประเทศต่างๆ ในไทย
KO08.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
KO07.เตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลี แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
การเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ article
PR06.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาปารีส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
PR05.เตรียมตัวไปเที่ยวปารีส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
MC04.เตรียมตัวไปเที่ยวมาเก๊า แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
MC03.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมามาเก๊า เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
SW02.เตรียมตัวไปเที่ยวสวิส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SW01.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสวิส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีCopyright © 2010 All Rights Reserved.
พูดคุยและสอบถามรายละเอียดต่างๆ กับทีมงานได้ทาง www.facebook.com/tibbook.fan
สำนักพิมพ์ ทิบ ไทย อินเตอร์ บุ๊ค 299/201 หมู่ 4 หมู่บ้านวิสต้าปาร์ค วิภาวดี ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 **ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **