ReadyPlanet.com
JP12.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น (โตเกียว) เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article

**ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **

 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาโตเกียว

 (ข้อมูลจากหนังสือเที่ยวไม่ง้อทัร์ ตีตั๋วตะลุยญี่ปุ่น1 และเที่ยวไม่ง้อทัวร์  ตีตั๋วตะลุยโตเกียว+ดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี)
 
แหล่งเที่ยวน่าสนใจ
 
§ อาซาคุซะ (Asakusa)
             แหล่งบันเทิงตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ ที่มีโคมแดงขนาดใหญ่ด้านหน้าทางเข้าวัดเซนโซจิ เป็นสัญลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี โดยภายในนอกจากจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเมืองนับถือแล้ว ตลอดเส้นทางสู่ตัววัดจะมีของขายเต็มเลยครับ ทั้งขนมและของฝากต่างๆ
 
§ โอไดบะ (Odaiba)
             เกาะที่เกิดจากการถมพื้นที่ในทะเลตั้งแต่ในช่วงปลายของยุคเอโดะ โดยปัจจุบันเป็นแหล่งที่เพียบพร้อมไปด้วยสถานบันเทิงนำสมัย แหล่งแฟชั่น สวนสนุกขนาดใหญ่ และย่านกินดื่มยามค่ำคืน
 
§ รปปงกิ (Roppongi)
             ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งบันเทิงกลางคืนมากๆ ทั้งไนต์คลับ บาร์ และร้านอาหาร แต่ถ้าแวะมาเที่ยวช่วงกลางวันก็จะมีอาคารคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่มากมาย (พวกห้างสรรพสินค้า) คอยให้บริการอยู่
 
§ ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji)
             ศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนปลาและสัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว นอกจากคุณจะตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่บางชนิดอาจไม่เคยเห็นจากที่ไหน คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารทะเลและร้านซูชิในราคาย่อมเยาอีกด้วย
 
§ กินซ่า (Ginza)
             ย่านคนรวยของญี่ปุ่นที่ขายตารางเมตรละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านเยน หรือ 3 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว โดยในเวลากลางวันกินซ่าจะเป็นแหล่งชอปแบรนด์เนมชื่อดังที่มีราคาแพงลิบลิ่ว พอยามค่ำคืนก็เป็นแหล่งรวมคาเฟ่และไนต์คลับต่างๆ ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน
 
§ หอคอยโตเกียว (Tokyo Tower)
             หอสูงที่เลียนแบบหอไอเฟลในกรุงปารีส โดยมีความสูงถึง 333 เมตร (สูงกว่าหอไอเฟล 13 เมตร และเบากว่า 3,000 ตัน) เพื่อใช้ส่งสัญญาณโทรทัศน์ 9 สถานี 14 ช่องสัญญาณ และสถานีวิทยุอีก 5 สถานี ซึ่งเราสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพจากด้านบนได้ 2 ระดับ คือที่ระดับความสูง 150 เมตร และ 250 เมตร
 
§ โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ต (โตเกียวดิสนีย์แลนด์+โตเกียวดิสนีย์ซี)
             ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกหรรษาได้ที่สวนสนุกแห่งนี้ ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่นน่ารักๆ อย่าง It’s A Small World ที่พาล่องเรือเข้าไปชมตุ๊กตานานาชาติกำลังขยับในท่วงท่าต่างๆ หรือเครื่องเล่นที่ใช้เทคโนโลยีอันน่าทึ่งอย่าง Hauted Mansion (บ้านผีสิง) และชมการแสดงหลากชุดสุดอลังการ รวมไปถึงขบวนพาเหรดที่จะยกทัพเหล่าตัวการ์ตูนมาให้ได้ชื่นชม รับรองว่าคุณจะยิ้มไม่หุบเมื่ออยู่ในอาณาจักรแห่งความฝันและความสุข...โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ต
 
อาหารที่ต้องลอง
 
             กระแสวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นนั้น ปัจจุบันได้แพร่หลายสู่ประเทศต่างๆ อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเชื่อว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพยิ่งนัก โดยเมนูที่เรารู้จักและควรลิ้มลองเมื่อไปญี่ปุ่นก็มี
 
§ ซาชิมิ
             การนำอาหารทะเลมาแล่เป็นชิ้น แล้วทานกันสดๆ ดิบๆ ซึ่งใช้ศาสตร์และศิลป์ประกอบกันไม่น้อยทีเดียว เพื่อให้ได้ความสดและรสชาติที่ไม่สูญเสียจากการที่เนื้อเยื่อถูกทำลาย โดยเมนูหลักๆ ก็จะมีปลาแซลมอน, ปลาโอ (Maguro), ปลาโทโร่, ปลาซาบะ และปลาหมึกทั้งหลาย
 
§ ซูชิ
             ข้าวปั้นหน้าปลาดิบที่จะมีการนำเนื้อปลาชนิดต่างๆ มาวางบนก้อนข้าว ซึ่งในปัจจุบันนอกจากปลาดิบแล้ว ก็มีการพัฒนาใช้อาหารชนิดอื่นมาทำเป็นหน้าข้าวปั้นด้วยละครับ ไม่ว่าจะเป็นไข่ปลา, เต้าหู้ญี่ปุ่น, ไข่หวาน ฯลฯ
 
§ ข้าวหน้าต่างๆ
             เมนูจานด่วนที่จะนำข้าวใส่ชามแล้ววางเครื่องด้านบน (ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ) ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่, ข้าวหน้าปลาแซลมอน, ข้าวหน้าหมูทอด (ต้นตำรับเน้นเนื้อเป็นเนื้อ ไม่ใช่เนื้อผสมมันเหมือนบ้านเรา), ข้าวหน้าปลาไหล, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ฯลฯ
 
§ อาหารประเภทเส้น
             หลักๆ แล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง คือ ราเมง (บะหมี่เส้นเหลือง), โซบะ (เส้นออกสีเทา-ดำ และออกจะแข็งกว่าราเมงอยู่นิดหน่อย) และอุด้ง (ก๋วยเตี๋ยวเส้นขาว) ซึ่งทั้งสามแบบจะปรุงแต่งไม่แตกต่างกันสักเท่าไร
 
แหล่งชอปน่าสนใจ
 
             ไปเที่ยวญี่ปุ่นประเทศที่เต็มไปด้วยของสวยๆ งามๆ ทั้งที จะไม่แวะซื้อของฝากซะเลยมันก็คงกระไรอยู่ ซึ่งหากต้องการซื้อของฝากพวกชุดยูกะตะ, โคมไฟแดงขนาดจิ๋ว, พวงกุญแจ, พัดจิ๋ว, ตุ๊กตาจิ๋ว, ตะเกียบ ฯลฯ ก็ต้องไปซื้อที่ย่านอาซากุสะสำหรับคนชอปของพวกแฟชั่น รวมทั้งดูสถานที่รวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมแต่งตัวตามแนวแฟนตาซีจากการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่ตนเองชื่นชอบ ก็ต้องไปที่ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)  รับรองไม่ผิดหวัง
             ส่วนคนที่ชอบของฝากประเภทอาหารการกินแบบถูกๆ ต้องไปที่ถนนอาเมะยะโยโกะโจ (Ameya Yokocho) ย่านนี้มีให้เลือกชอปกันอย่างจุใจแน่ๆ แต่ถ้าอยากซื้อพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องไปเมืองไฟฟ้าอะคิฮะบาร่า (Akihabara) เลย เพราะมีเยอะจริงๆ เลือกกันจนลายตาแน่นอน ย่านอาเมะยะโยโกะโจจะมีของพื้นเมืองขายมากมาย

 
ข้อมูลนักเดินทาง

LO15.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวลาว เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
LO16.เตรียมตัวไปเที่ยวลาว แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
HK14.เตรียมตัวไปเที่ยวฮ่องกง แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
HK13.แหล่งเที่ยวน่าสนใจในฮ่องกง article
ID23.เที่ยวอินเดียไม่ง้อทัวร์ต้องรู้อะไรบ้าง
SP01.เตรียมตัวไปเที่ยวสิงคโปร์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SP02.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสิงคโปร์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
LD03.เตรียมตัวไปเที่ยวลอนดอน แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
LD04.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาลอนดอน เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
JP11.เตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
NZ10.เตรียมตัวไปเที่ยวนิวซีแลนด์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
NZ09.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวนิวซีแลนด์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
GM18.เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีในเยอรมนี
GM17.เตรียมตัวไปเที่ยวเยอรมนีแบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
สถานที่สำหรับติดต่อขอ VISA ของประเทศต่างๆ ในไทย
KO08.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
KO07.เตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลี แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
การเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ article
PR06.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาปารีส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
PR05.เตรียมตัวไปเที่ยวปารีส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
MC04.เตรียมตัวไปเที่ยวมาเก๊า แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
MC03.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมามาเก๊า เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
SW02.เตรียมตัวไปเที่ยวสวิส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SW01.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสวิส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีCopyright © 2010 All Rights Reserved.
พูดคุยและสอบถามรายละเอียดต่างๆ กับทีมงานได้ทาง www.facebook.com/tibbook.fan
สำนักพิมพ์ ทิบ ไทย อินเตอร์ บุ๊ค 299/201 หมู่ 4 หมู่บ้านวิสต้าปาร์ค วิภาวดี ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 **ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **