ReadyPlanet.com
PR06.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาปารีส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article

 

**ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวปารีสเอง

(ข้อมูลจากหนังสือเที่ยวไม่ง้อทัวร์ ตีตั๋วตะลุยปารีส)

 
 
 

 

แหล่งเที่ยวน่าสนใจ
 • หอ Eiffel (ไอเฟล)
  สัญลักษณ์ของปารีสที่ชาวฝรั่งเศสเขาภูมิใจนักหนา แต่กว่าที่เขาจะภูมิใจกันได้ขนาดนี้ เจ้าหอสูงก็โดนดูแคลนมาไม่น้อยเลย หาว่าหน้าตาอัปลักษณ์บ้างละ ว่าแปลกแตกต่างจากสิ่งก่อสร้างอื่นๆ บ้างละ
 • โบสถ์ Notre Dame (นอเตรอดาม)
  โบสถ์คู่บ้านคู่เมืองอันงดงาม ที่ในอดีตใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญอย่างพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อังตัวเนต ซึ่งถ้าใครเคยดูภาพยนตร์การ์ตูน คนค่อมแห่งนอเตรอดาม จะเห็นว่าโบสถ์ที่เห็นก็คือโบสถ์นี้นี่เอง
 • โบสถ์ Basilique du Sacre Coeur (บาสิลิก ดู ซาเครเกอร์)
  โบสถ์สีขาวที่ตั้งเด่นอยู่บนเนินเขา ซึ่งให้เราสามารถชมวิวเมืองปารีสได้แบบพาโนรามาเลย แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปชมตอนกลางคืน รับรองว่าได้บรรยากาศสุดๆ

 • พิพิธภัณฑ์ Louvre (ลูฟร์)
  สถานที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ที่คุณพี่ แดน บราวน์ เขาช่วยโปรโมตด้วยหนังสือดาวินชีโค้ดให้ Louvre โด่งดังขึ้นอีกหลายเท่า ใครเป็นแฟนตัวยงของพี่แก อย่าลืมมาตามรอยดาวินชีโค้ดนะคะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะถูกครหาว่ามาไม่ถึงปารีสเอาได้
 • Chateau de Versailles
  หรือที่รู้จักกันในชื่อพระราชวังแวร์ซายส์ สถานที่อีกแห่งที่ต้องไปชมให้ได้ ก็แหม...ในชั่วชีวิตหนึ่ง จะมีสักกี่ครั้งกันเชียวที่เราจะได้เข้าชมพระราชวังอันงดงามตระการตาและมีชื่อเสียงโด่งดังแบบพระราชวังแวร์ซายส์ แล้วเราจะรู้ว่าที่เขาพูดกันว่าตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์นั้น แท้จริงแล้วมันเป็นยังไง
 • ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส
  ในเมืองปารีสจะมีประตูชัย 3 แห่งด้วยกัน คือ Carrousel ประตูชัยที่เล็กที่สุดในบรรดาประตูชัยทั้งสาม, ประตูชัย Arc de Triomphe หรือประตูชัยใหญ่ และประตูชัย The Grande Arche de la Defense หรือประตูชัยใหม่ที่สร้างขึ้นสไตล์โมเดิร์น แต่ไม่จะว่าเป็นที่ไหนก็ตาม ส่วนมากก็สร้างขึ้นเพื่อเหตุผลหลักเพียงประการเดียวคือ ประกาศความยิ่งใหญ่แห่งชัยชนะนั่นเอง!!

แหล่งชอปเด็ดๆ
จบเรื่องเที่ยวไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงคิวของเรื่องสำคัญสำหรับสาวนักชอปอย่างเราๆ นั่นก็คือเรื่องชอปปิงค่ะ ซึ่งระหว่างเดินชอปจะมองหาของฝากไปด้วยก็ได้ โดยของฝากยอดนิยมประเภทพวงกุญแจรูปหอ Eiffel นั้น หาได้ง่ายตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ อย่างบริเวณหอ Eiffel พิพิธภัณฑ์ Louvreหรือจะเป็นย่าน Montmartr (มงมาร์ต) ก็มี แต่ถ้าอยากได้ของฝากแบบเฉพาะเจาะจงก็คงต้องตรงไปยังห้างสรรพสินค้าอย่างเดียว เช่น พวกน้ำหอมแบรนด์ของฝรั่งเศส หรือเครื่องสำอาง ซึ่งจะมีให้เลือกเยอะมาก
 • ถนน Champs Elysees (ชองป์เซลิเซ่)
  แหล่งชอปที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง จนปัจจุบันกลายเป็นถนนชอปปิงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกไปแล้ว ด้วยความยาวกว่า 2 กิโลเมตรนี้ รับรองว่าจะทำให้ขาชอปแทบละลายทีเดียว แต่อย่ามัวแต่เล็งร้านค้าแบรนด์เนม จนเกือบลืมมองอย่างอื่นนะคะ เพราะถนนสายนี้ยังมีโรงหนัง ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้แวะพักอีกด้วย

 • ห้างสรรพสินค้าไฮโซ
  ที่ด้านหลังโรงละคร Opera จะเป็นสถานที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าไฮโซชื่อดังอย่าง Geleries Lafayette ที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายรู้จักกันดี เพราะนอกจากมีสินค้าแบรนด์ดังยกขบวนมาอยู่ที่นี่กันมากมายแล้ว ยังมียอดโดมที่สวยงามอยู่ภายในอีกด้วย อีกทั้งห้างสรรพสินค้า Printemps ที่อยู่ติดๆ กันก็ไม่ต่างกันมากนัก
 • ย่าน Les Halles (เล อาลส์)
  แต่ถ้าอยากลองไปบริเวณที่วัยรุ่นปารีสนิยมไปรวมตัวกัน คล้ายสยามเซ็นเตอร์บ้านเราก็ต้องไปชอปย่าน Les Halles (เล อาลส์) ถนนสองข้างทางในย่านนี้จะมีร้านค้าเรียงรายเต็มไปหมด ทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ และแบรนด์ส่วนตัวของดีไซเนอร์อีกหลากหลาย
อาหารที่ต้องลอง
จากเรื่องเที่ยว เรื่องชอป ทีนี้ก็มาถึงเรื่องกินกันบ้าง อาหารที่ปารีสนั้นมีหลายอย่างที่ชวนชิม อย่างตับห่านหรือตับเป็ดบด, ขนมปังอบชีส, หอยนางรมสด ฯลฯ ที่ฉันติดใจที่สุดเห็นจะเป็นหอยทากเอสคาร์โกอบเนย ก็ด้วยกลิ่นหอมอันเย้ายวนและรสชาติของเครื่องเทศนี่แหละ แต่ที่ไม่คิดจะลองเลยก็คือสเต๊กเนื้อดิบ หรือสเต๊กทาร์ท่าร์เพราะเห็นหน้าตาเนื้อดิบๆ แล้วน่ากลัวชะมัด แต่คนที่นี่ก็นิยมทานมากทีเดียว เวลาคิดไม่ออกก็ต้องสเต๊กทาร์ท่าร์ไว้ก่อน ประมาณกะเพราะไก่ไข่ดาวบ้านเราน่ะเอง


เป็ดอบส้ม เมนูน่าลอง
ข้อมูลนักเดินทาง

LO15.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวลาว เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
LO16.เตรียมตัวไปเที่ยวลาว แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
HK14.เตรียมตัวไปเที่ยวฮ่องกง แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
HK13.แหล่งเที่ยวน่าสนใจในฮ่องกง article
ID23.เที่ยวอินเดียไม่ง้อทัวร์ต้องรู้อะไรบ้าง
SP01.เตรียมตัวไปเที่ยวสิงคโปร์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SP02.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสิงคโปร์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
LD03.เตรียมตัวไปเที่ยวลอนดอน แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
LD04.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาลอนดอน เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
JP12.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น (โตเกียว) เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
JP11.เตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
NZ10.เตรียมตัวไปเที่ยวนิวซีแลนด์ แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
NZ09.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวนิวซีแลนด์ เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
GM18.เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีในเยอรมนี
GM17.เตรียมตัวไปเที่ยวเยอรมนีแบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
สถานที่สำหรับติดต่อขอ VISA ของประเทศต่างๆ ในไทย
KO08.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี article
KO07.เตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลี แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
การเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ article
PR05.เตรียมตัวไปเที่ยวปารีส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง article
MC04.เตรียมตัวไปเที่ยวมาเก๊า แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
MC03.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมามาเก๊า เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดี
SW02.เตรียมตัวไปเที่ยวสวิส แบบไม่ง้อทัวร์ ต้องรู้อะไรบ้าง
SW01.สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสวิส เที่ยว กิน ชอป ที่ไหนดีCopyright © 2010 All Rights Reserved.
พูดคุยและสอบถามรายละเอียดต่างๆ กับทีมงานได้ทาง www.facebook.com/tibbook.fan
สำนักพิมพ์ ทิบ ไทย อินเตอร์ บุ๊ค 299/201 หมู่ 4 หมู่บ้านวิสต้าปาร์ค วิภาวดี ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 **ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและบทความภายในเว็บไซต์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **